ทุกท่านมีโอกาสร่วมสร้าง

ทุกท่านมีโอกาสร่วมสร้าง

ร่วมกด Like แชร์ข้อมูล เจดีย์กำลังก่อสร้าง ทุกท่านมีโอกาสร่วมสร้าง


วันเสาร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2554

บทความพิเศษ...หินมหัศจรรย์

หินมหัศจรรย์
มีความเกี่ยวข้องกับท่านพ่อสมชายอย่างไร

เคยได้ยินจากท่านพ่อปรารถให้ฟังเมื่อปี พ.. 2522 ในครั้งนั้น  ได้มีโอกาสติดตามท่านพ่อไปบำเพ็ญที่ถ้ำพระภูวัว อ.เซกา  จ.หนองคาย
ตอนไหนมีโอกาสว่างจากการภาวนา  ท่านพ่อมักจะนำเรื่องเมื่อครั้งอดีตที่ท่านออกบำเพ็ญที่ภูวัวหลาย ๆ เรื่อง  มาเล่าให้พวกเราซึ่งเป็นศิษย์ติดตามได้ฟังอยู่เสมอ ๆ  มีอยู่คืนหนึ่งภายหลังจากบำเพ็ญกันแล้วก่อนที่จะแยกย้ายกันไปพักผ่อน  ท่านพ่อเล่าว่า
..สมัยนั้นกลับจากไปบำเพ็ญทางอำเภอท่าบ่อ  จังหวัดหนองคาย  แล้วก็เดินลงมาเรื่อย ๆ มาด้วยกันสามสี่องค์  อาตมามาถึงที่นี่ (ถ้ำพระ)) ตรงกับวันเพ็ญเดือนสาม  จึงได้พากันประกอบพิธีมาฆะบูชา และสวดพระปาฏิโมกข์บนก้อนหินก้อนนี้  กำลังจะสวดพระปาฏิโมกข์ก็พอดีเห็นครูบาอาจารย์เข้ามาอีก  มีหลวงปู่ฝั้น  อาจารย์กู่  อาจารย์กว่า และพระอาจารย์มหาทองสุข  จึงได้ร่วมกันสวดพระปาฏิโมกข์
ภายหลังจากประกอบพิธีมาฆะบูชา  และสวดพระปาฏิโมกข์เสร็จเรียบร้อยแล้ว  หลวงปู่ฝั้น จึงปรารถขึ้นว่า
ที่ผมและคณะมาที่นี่ในวันนี้     ก็ต้องการอยากทราบว่าตามที่หลวงปู่มั่นพยากรณ์เอาไว้จะเป็นจริงหรือไม่  ถ้าเป็นจริงอย่างหลวงปู่มั่นว่าแล้ว  พระองค์ที่จะเดินทางมาถึงที่นี่จะมีใครบ้าง” …ได้ยินหลวงปู่มั่นท่านปรารภเป็นเชิงพยากรณ์เหตุการณ์ข้างหน้าว่า...ภายหลังจากเมื่อองค์ท่านหมดบุญล่วงไปแล้ว  ต่อไปจะมีศิษย์ของท่านองค์หนึ่งพอที่จะมีบารมีธรรมสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองต่อไปอีกระยะหนึ่ง  ขณะนี้ท่านองค์นั้นกำลังทำความเพียรอยู่ทางอำเภอท่าบ่อ  แต่จะเดินทางมาถึงภูวัวในวันเพ็ญเดือนสาม  และจะพากันประกอบพิธีมาฆะบูชาบนภูวัวนั้น พระในจำนวนหลายองค์นี้ มีอยู่องค์หนึ่ง ซึ่งมีบารมีเกี่ยวข้องกับชาวภาคตะวันออก จะปักหลักอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี และจะเป็นผู้นำพระพุทธศาสนาเผยแพร่ให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป
ผม  (หลวงปู่ฝั้น))   ด้วยความอยากรู้ตามที่หลวงปู่มั่นปรารภ เป็นเชิงพยากรณ์ และพระองค์นั้นคือใคร  ผมและหมู่คณะจึงเดินทางมารอคอยอยู่ถึงสามวันแล้ว และทุกอย่างก็เป็นจริงตามคำปรารภของปลวงปู่มั่นทุกอย่าง  เหลืออย่างเดียวที่ว่า  เวลานี้อยู่ด้วยกันหลายองค์  วันข้างหน้าจะเหลือกี่องค์  และองค์ใดคือผู้ที่จะนำพระพุทธศาสนาไปเผยแพร่ทางภาคตะวันออกจะต้องคอยดูกันต่อไปหินมหัศจรรย์ก้อนนี้ (จำลองมา)ท่านพ่อ เคยนั่งสวดพระปาฏิโมกข์และทำพิธีมาฆะบูชา...
ท่านพ่อบอกว่า  ความจริงอาตมาไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะต้องไปเกี่ยวข้องกับญาติโยมเมืองจันทบุรี

คณะศิษย์นายายอาม  จันทบุรี
ผู้บันทึกเหตุการณ์
จากครั้งหนึ่งที่ได้เคยติดตามไปบำเพ็ญกับท่านพ่อสมชายที่ภูวัว จ.หนองคาย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น